รีวิวประสบการณ์แย่ๆ ในการสั่งซื้อของจาก TV Direct รอนานจนต้องยกเลิก

สรุปเหตุการณ์สำหรับคนที่ไม่อยากอ่านยาว


– ผมสั่งซื้อสินค้าวันที่ 3/03/60 (เว็บไซต์ไม่มีระบบ tracking ใดๆ ต้องโทรถาม call center อย่างเดียว)
– โทรไป call center รอสายนาน 20 นาที ไม่มีคนรับ
– แจ้งทางเพจ และมีพนักงานโทรกลับมา บอกสินค้าจะส่งถึงภายใน 3-7 วัน
– จนถึงตอนนี้ (14/3/60) สินค้ายังส่งไม่ถึง เลยสอบถามทางเพจ และมีพนักงานโทรมา
– พนักงานแจ้งว่า สินค้าจะถึงพื้นที่สมุทรปราการ ภายในสัปดาห์นี้ และสินค้าน่าจะส่งถึงผมภายในสัปดาห์หน้า
– ผมแจ้งไปว่า ผมรอไม่ไหว เพราะมันนานเกินไป งั้นขอยกเลิก แล้วคืนเงินผมมา
– พนักงานแจ้งว่า ถ้าคืนเงิน จะมีระยะเวลา 15 วัน ซึ่งผมก็แจ้งไปว่า มันก็ระยะเวลาพอๆ กับที่ผมต้องรอสินค้าแหละ งั้นคืนเงินผมมา


เรื่องราว

สำหรับท่านที่กำลังสนใจสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของ TV Direct (www.tvdirect.tv) อยู่ ผมมีรีวิวจากการใช้งานจริงมาให้ชมกัน

ก่อนอื่นผมเจอเว็บ TV Direct จาก Google ซึ่งผมกำลังหาสินค้าตัวนึ่งที่อยากได้ และเจอว่ามีในเว็บ TV Direct พอดี (ชื่อ TV Direct เราก็รู้จักกันดีอยู่แล้ว)

ก็เลยตกลงปลงใจซื้อสินค้าตัวดังกล่าวที่เว็บนี้

ขั้นตอนการสั่งซื้อก็เหมือนกับการสั่งซื้อออนไลน์ทั่วไป ผมเลือกตัดบัตรเครดิต หลังชำระเงินจะมีอีเมลคอนเฟิร์มไปที่เมลของเราว่าได้รับ order เรียบร้อย

แต่…แปลกตรงที่ไม่มีบอกรายละเอียดการจัดส่ง ตั้งแต่สั่งซื้อไป มีแค่อีเมลฉบับนี่ฉบับเดียวที่ส่งมา ไม่มีการแจ้งสถานะการจัดส่งใดๆ เลย

เลยเข้าดูข้อมูลในเว็บ www.tvdirect.tv ก็พบว่าไม่มีลิงค์ให้ติดตามสถานะการสั่งซื้อใดๆ เลย มีบอกแค่ว่าสามารถติดตามการสั่งซื้อเมื่อล็อคอินเข้าหน้าสมาชิก ซึ่งในหน้านั้นก็ไม่มีอะไรบอกสถานะการส่งสินค้าอยู่ดี (แล้วตัวหนังสือ พี่ช่วยทำให้สีมันแตกต่างจากสีพื้นหลังด้วยครับ)เลยลอง Create Ticket เพื่อสอบถามสถานะการจัดส่งสินค้า ว่าถึงขั้นตอนไหนแล้ว ซึ่งก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ตอบกลับมาแต่อย่างใด


เลยลองโทรสอบถามที่เบอร์ 02-666-0011 รอสายเกือบ 20 นาที ไม่มีเจ้าหน้าที่รับสาย ยอมแพ้เลยกดวางไป


จึงเข้าไปดูใน Facebook page ของ TV Direct ก็พบความสยองในการสินค้าล่าช้าเยอะมาก

แค่ครั้งแรกก็ไม่ประทับใจในการซื้อสินค้าออนไลน์กับ TV Direct ซะแล้ว นอกจากไม่มีระบบติดตามสถานะการจัดส่งแล้ว ตอนสั่งซื้อยังไม่มีบอกว่าเราจะได้รับสินค้าวันไหน ต้องให้โทรสอบถาม ซึ่งก็รอสายนาน แจ้งทาง facebook ก็บอกว่าจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ แต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมา

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็แจ้งผมว่า

เนื่องจากทางบริษัทได้ทำการย้ายคลังสินค้า เลยทำให้การจัดส่งสินค้าล่าช้ากว่าปกติ อย่างไรเบื้องต้น ขณะนี้สินค้าของลูกค้าอยู่ในขั้นตอนการจัดส่ง ซึ่งจะใช้ระยะเวลาจัดส่ง กทมและปริมณฑล ประมาณ 3-7 วันทำการ ต่างจังหวัดประมาณ 7-10 วันทำการ ซึ่งก่อนจัดส่งจะมีเจ้าหน้าที่จัดส่งติดต่อกลับเพื่อนัดจัดส่งสินค้าก่อน 1-2 วันคะ อย่างไรได้มีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับและชี้แจงให้ลูกค้าทราบแล้ว และทางทีวีไดเร็คไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณืที่เกิดขึ้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าโดยเร็วที่สุดคะ

เท่าที่ดูคอมเม้นท์ในเพจเจ้าน้าที่แจ้งแบบนี้ทุกเคส ตอบเป็นหุ่นยนต์กันไป (ตรงนี้ไม่ได้โทษพนักงาน) จากเหตุการณ์ด้านบน เจ้าหน้าที่ให้รอ 3-7 วัน ซึ่งผมก็รอ จนในที่สุดผมก็ต้องยกเลิก order ไป เพราะขี้เกียจรอ…

4 thoughts on “รีวิวประสบการณ์แย่ๆ ในการสั่งซื้อของจาก TV Direct รอนานจนต้องยกเลิก

  1. เจอเหมือนกันเลยค่ะ เพิ่งร้องเรียนไปทาง สคบ ยังไม่มีความคืบหน้าค่ะ จริงๆทำแบบนี้มันเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภคจำนวนมาก เพราะพนักงานแจ้งว่ามีเคสเดียวกันนี้หลักพัน ควรจะมีหน่วยงานเข้าไปจัดการนะคะ

    1. ผมโดนรอบเดียว จำจนตาย และจะไม่แนะนำให้ใครซื้อที่นี้อีกเลย

  2. สั่งของไป มี จนท โทรมา confirm ที่อยู่จัดส่ง แล้วเงียบหายไปจนจะครบอาทิตย์ พอโทรไปตามเรื่อง ที่ 026660011 กลับบอกว่าเราแจ้งยกเลิกการสั่งสินค้า พอไล่ตามที่ customer Service 027932000 พนักงานแจ้งว่า จัดส่งมาส่งสินค้าแล้วไม่มีคนอยู่บ้าน โทรติดต่อไม่ได้ เลยแจ้งยกเลิก ซึ่งเป็นไปไม่ได้ ที่บ้านมีคนอยู่ตลอด และไม่มีเบอร์โทรติดต่อเข้ามา ดีที่เป็นการเก็บเงินปลายทาง ไม่ได้โอนให้ก่อน

  3. บริการห่วยมากคะ สามีสั่งกางเกงในไป แจ้งว่าจะส่งสินค้าภายใน 3 วัน สามีก็รอรับสินค้าก่อนเดินทางไปติดต่องานที่ต่างจังหวัด รอสินค้าจนถึงวันที่ 4 ก็เลยโทรไปสอบถาม พนักงานแจ้งว่าเซลล์ยังไม่เบิกสต๊อกสินค้าเลย สามีก็เลยแจ้งยกเลิกสินค้าไป หลังจากนั้น จะมีทั้งพนักงานส่งของ และเซลล์โทรหาเกือบทุกวันพยายามจะมาส่งสินค้าให้ได้ ไม่เข้าใจว่า ไม่มีการบันทึกการคุยกับลูกค้าเหรอคะ ไม่ได้บันทึกการคอมเพลนของลูกค้าเลยเหรอ ทุกครั้งที่คุยกัน สามีจะแจ้งตลอดว่าเกิดอะไรขึ้น และพยายามอธิบายให้ฟังว่ายกเลิกสินค้าแล้ว บริการแย่มากๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.