ข้อดีของการอ่าน หนังสือจิตวิทยา

การอ่านหนังสือจิตวิทยามีข้อดีมากมายที่สามารถช่วยให้เราเติบโตและพัฒนาทั้งในด้านบุคลิกภาพและความสัมพันธ์รอบตัวเราได้ นี่คือข้อดีหลายๆ อย่างของการอ่านหนังสือจิตวิทยา: เข้าใจและรู้จักตนเอง: หนังสือจิตวิทยาช่ว… อ่านเพิ่ม

แคปชั่น – กลไกของการสื่อสารที่สร้างความหมาย

แคปชั่น, หรือคำบรรยายใต้ภาพ, เป็นส่วนสำคัญของการสื่อสารและการสร้างสรรค์ในยุคดิจิทัล. ว่ากันว่า “ภาพถ่ายสามารถบรรยายถึงพันคำ” แต่แคปชั่นที่เขียนอย่างถูกต้องสามารถเพิ่มความหมาย, ความลึกซึ้งและการเ… อ่านเพิ่ม

เน็ตทรูฟรี และความหมายของอินเตอร์เน็ตมือถือ

การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือในปัจจุบันเป็นส่วนสำคัญของการใช้งานในชีวิตประจำวัน อินเตอร์เน็ตมือถือคือการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์พกพาเช่นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต และมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงค… อ่านเพิ่ม

ความน่ารัก และแคปชั่นน่ารัก ที่ถูกนำมาใช้เป็นแคปชั่น

ความน่ารัก (Cuteness) คือคุณสมบัติหรือลักษณะที่ทำให้สิ่งต่างๆ ดูน่ารักและน่าประทับใจตา เป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นในใจผู้คนเมื่อพบเห็นสิ่งต่างๆ ที่มีลักษณะที่น่ารักอย่างน้อยจนทำให้ต้องอยากลุ้นดู ยิ้มหรือรอยยิ… อ่านเพิ่ม

เห็นต่างแทบทุกบรรทัด

พอดีได้เห็นรูปนี้ที่เขาแลร์ๆ กันในโซเซีบล ส่วนตัวรู้สึกว่าเห็นต่างแทบทุกบรรทัด (ใครเห็นด้วยก็ไม่ผิดนะ มันนานๆ จิตตัง) อย่าได้คาดหวังจากความสัมพันธ์เยอะๆ แบบนี้ มันไม่มีความสุข อย่าคาดหวังว่าเขาจะค่อย support เรา… อ่านเพิ่ม

การอวยพรวันเกิด ที่ไม่มั่นใจว่านั่นคือคำอวยพรจริงๆ

ในวัย 35 ปี ถ้านับว่าการอวยพรวันเกิด ทำได้แค่ปีละครั้งก็ได้รับคำอวยพรมาแล้ว 35 ครั้ง เราโตและผ่านอะไรมาพอสมควร เวลาเห็นคนเป็นพ่อเป็นแม่อวยพรลูกตัวเอง (หมายถึงคนอื่น) รู้สึกไม่สบายใจ เราไม่มั่นใจว่านั่นคือคำอวยพร… อ่านเพิ่ม

“รู้สึกโดดเดี่ยวบ้างไหม” เป็นคำถามที่ค่อนข้างแปลกใจที่ได้ยิน

วันนี้ได้คุยกับเพื่อนคนหนึ่งเขาถามเราว่า “รู้สึกโดดเดี่ยวบ้างไหม” เป็นคำถามที่ค่อนข้างแปลกใจที่ได้ยิน เราถึงกับต้องถามกลับว่าความหมายคำว่าโดดเดี่ยวของเอ็งคืออะไร ? เพราะในมุมของเราการอยู่คนเดีย… อ่านเพิ่ม

ถึงเราจะชอบอยู่คนเดียว แต่การมีใครสักคนมันย่อมดีกว่า

ถึงเราจะชอบอยู่คนเดียว แต่การมีใครสักคนมันย่อมดีกว่า คือชื่อบทความแรกในรอบหลายปีของผม ส่วนมากจะเขียน หรือรีวิวลงแค่ในเวป digitalmore.co อย่างเดียวก็แทบไม่เหลือเวลาทำอย่างอื่นแล้ว แต่อยู่ๆ ก็เกิดอยากกลับมาเขีย… อ่านเพิ่ม

ประโยค “ไม่ตั้งใจเรียน จบไปจะทำอะไรกิน” ซึ่งอาจจะจริง และไม่จริง

ในวัยอายุ 33 ปี ได้ย้อนมองดูตัวเอง และเพื่อนๆ ตอนเรียนเราเคยได้ยินประโยค “ไม่ตั้งใจเรียน จบไปจะทำอะไรกิน” ซึ่งอาจจะจริง และไม่จริง ส่วนตัวคิดว่าการตั้งใจเรียน หรือเรียนเ่ง (ตามข้อสอบที่ใช้วัด) มันช่วยเ… อ่านเพิ่ม
1 2 3