MarketHub Asia 2023: กำหนดอนาคตอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ณ กรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 14 กันยายน 2566 – MarketHub อีเวนท์ยอดนิยมจาก Hotelbeds กำลังหวนคืนสู่เอเชียปลายปีนี้ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินทางจากทั่วโลกบินลัดฟ้ามารวมตัวกันที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 21-23 พฤศจิกายน 2566

Bangkok cityscape. Bangkok sunrise in the business district. at twilight

อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ (Amari Watergate Bangkok) เป็นเจ้าภาพจัดงาน MarketHub Asia ในครั้งนี้ ภายใต้ธีม “Where next?” ซึ่งจะเปิดโอกาศให้ที่ผู้เข้าร่วมจะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างหลากหลาย การอภิปรายแบบกลุ่มที่ให้ทุกคนมีส่วนร่วม และโอกาสในการพบปะผู้คนใหม่ ๆ ซึ่งออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจและนวัตกรรม โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังข้อมูลเชิงลึกที่หาได้จากวิทยากรผู้นำด้านการเดินทางและท่องเที่ยวเท่านั้น ตลอดจนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เชี่ยวชาญของวงการ ซึ่งจะช่วยกำหนดทิศทางของการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง

“MarketHub Asia เป็นเครื่องพิสูจน์ความคุ้มค่าของการพาผู้นำจากทั่วอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมอื่น ๆ มารวมตัวกัน เพื่อเปิดทางสู่การเรียนรู้และค้นพบโอกาสที่กำลังรอเราอยู่” Carlos Munoz ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของ Hotelbeds กล่าว “เราเชื่อว่า ด้วยสถานที่จัดงานทางยุทธศาสตร์ใจกลางกรุงเทพฯ อีเวนท์ครั้งนี้จะเป็นประตูเชื่อมให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินทางจากทั่วโลกได้สัมผัสถึงศักยภาพของทั้งตลาดเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง และสำรวจโอกาสทางธุรกิจทั่วทั้งภูมิภาค การหวนคืนสู่เอเชียครั้งนี้ของ MarketHub สะท้อนถึงสัญญาณการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวที่ดีขึ้น และบ่งชี้ถึงความมั่นใจในอนาคตของการท่องเที่ยวที่หนักแน่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม”

จากข้อมูลล่าสุดของ Hotelbeds แสดงให้เห็นว่า ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดถึง 180% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ จุดหมายยอดนิยมในประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ เกาะสมุย กระบี่ พัทยา และภูเก็ต

ข้อมูลดังกล่าวได้รับการสนับสนุนตัวเลขจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของไทย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบ 12 ล้านคนตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา SiteMinder, Meituan และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) พบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญ ด้วยจำนวนของผู้เดินทางเข้าประเทศกว่า 1.3 ล้านคน

อีเวนท์ MarketHub ครั้งก่อน ได้จัดขึ้นที่อัมสเตอร์ดัมและแคนคูนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา นับได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยดึงดูดผู้เชี่ยวชาญในวงการและผู้นำทางความคิด ติดตามเทรนด์ใหม่ที่เกิดขึ้น แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับปรุงตัวของอุตสาหกรรมในสภาพแวดล้อมที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

MarketHub Asia เป็นงานสำหรับผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น โดยจะประกอบไปด้วยพันธมิตรเจ้าสำคัญของ Hotelbeds จากทั่วเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง

อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ เป็นส่วนหนึ่งของออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (ONYX Hospitality Group) ซึ่งเป็นบริษัทบริหารจัดการโรงแรมที่ยืนหยัดด้วยประสบการณ์มากกว่าห้าทศวรรษในอุตสาหกรรมการโรงแรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในฐานะที่ทางโรงแรมรวมถึงแบรนด์ต่างๆ ในเครือ อาทิ อมารี (Amari) ชามา (Shama) และโอโซ่ (OZO) เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม ทางโรงแรมจึงมุ่งที่จะเติมเต็มความต้องการที่เปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์ของนักเดินทางธุรกิจและนักเดินทางทั่วไป นอกจากนี้ ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างยั่งยืน อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ยังให้ความสำคัญกับการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการเดินทาง เพื่อส่งต่อทรัพยากรให้กับคนรุ่นต่อ ๆ ไป แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงรับประกันถึงบรรยากาศสุดหรูและเป็นกันเอง

ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MarketHub Asia ได้ที่เว็บไซต์