เข้าสู่โลกเมตาเวิร์สและสัมผัสประสบการณ์เมืองโตเกียวใหม่อันน่าทึ่งผ่านกิจกรรม Virtual Edo-Tokyo Project

โตเกียว, ญี่ปุ่น – Media OutReach Newswire – 30 มกราคม 2567 – งาน SusHi Tech Tokyo 2024 ที่จะพาเหล่าผู้สร้างนวัตกรรมสุดล้ำของโตเกียวมารวมตัวกันเพื่อร่วมแบ่งปันทางออกสำหรับการขยายตัวของเมืองและความยั่งยืน มีกำหนดเริ่มต้นขึ้นในช่วงฤดูไม้ผลิของปีนี้นี้ ก่อนจะถึงวันเริ่มงาน ทางศาลาว่าการกรุงโตเกียว (TMG) ได้เปิดตัวกิจกรรม Virtual Edo-Tokyo Project เพื่อโปรโมทงาน Sustainable High City Tech Tokyo หรือ SusHi Tech Tokyo และส่งเสริมการสร้างค่านิยมใหม่อย่างยั่งยืน โดยใช้เมตาเวิร์สเพื่อนำความมหัศจรรย์ของโตเกียวมาสู่โลก

กิจกรรม Virtual Edo-Tokyo Project ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วง 100 วันก่อนงาน SusHi Tech Tokyo 2024 จะเริ่มต้น ได้รับการเปิดตัวไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา โดยมี Kyary Pamyu Pamyu และ MATSUMURA Sayuri มาแนะนำพื้นที่เมตาเวิร์สที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวของกรุงโตเกียว ตามด้วยการขึ้นกล่าวในแบบเสมือนจริงของผู้ว่าการ Koike ผ่านอวทาร์ในโลกเมทาเวิร์ส

ภาพรวม

วันที่: ตั้งแต่พฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2567 ถึงจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567

สถานที่: The Cluster Metaverse Platform

สามารถเข้าสู่เมทาเวิร์สได้ตังแต่วันพฤหัสบดีที่ 18 ม.ค. ประมาณ 18.00 น.

จำเป็นต้องใช้แอป โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่:

https://cluster.mu/en/downloads

เนื้อหาหลัก:

  • เพื่อโปรโมทงาน SusHi Tech Tokyo 2024 ที่กำลังจะมาถึงในเดือนเมษายนและพฤษภาคม และจะมีการรายงานเกี่ยวกับไฮไลต์ของงานที่กำลังจะเกิดขึ้นและความสำเร็จที่ผ่านมา
  • จะมีการจัดแสดงวัฒนธรรมที่หลากหลายและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายของเอโดะโตเกียว ผ่านเนื้อหาต่าง ๆ รวมถึงการเดินทัวร์ในรูปแบบเสมือนจริงรอบ ๆ ปราสาทเอโดะที่เป็นสัญลักษณ์ของยุคเอโดะ
  • ผู้เข้าชมงานทุกช่วงวัยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมการจำลองประสบการณ์การทำงาน

พื้นที่เมตาเวิร์สเอโดะโตเกียวแบบเสมือนจริง

เมื่อเดินทางมาถึง ผู้เข้าชมสามารถเข้าสู่บริเวณงานซึ่งแบ่งเป็นพื้นที่ต่าง ๆ หกส่วน และสัมผัสวัฒนธรรม อุตสาหกรรม และสถานที่น่าสนใจทางเทคโนโลยีอันหลากหลายของกรุงโตเกียว

SusHi Tech Tokyo

https://www.sushi-tech-tokyo.metro.tokyo.lg.jp/top/en/