Skip to content
Home » Tech » โมโตโรล่า Edge 70 Pro หลุดสเปก แบต 6,500mAh ชาร์จ 90W พร้อมรุ่นใหม่จ่อเปิดตัว

โมโตโรล่า Edge 70 Pro หลุดสเปก แบต 6,500mAh ชาร์จ 90W พร้อมรุ่นใหม่จ่อเปิดตัว

Motorola Edge 70 Pro

ดูเหมือนว่า Motorola จะยังไม่หยุดเดินหน้ากับสมาร์ทโฟนตระกูล Edge 70 ที่เปิดตัวไปแล้วหลายรุ่น ล่าสุดมีข้อมูลหลุดจาก Evan Blass ผู้ให้ข้อมูลข่าวสารวงในที่น่าเชื่อถือบนแพลตฟอร์ม X เผยว่าทางบริษัทกำลังเตรียมเปิดตัวอีกอย่างน้อยสามรุ่นใหม่ นั่นคือ Motorola Edge 70 Pro, Edge 70 Pro+ และ Edge 70 Pro Lite ซึ่งใช้รหัสภายในว่า “Terrain,” “Terrain+” และ “Terrain Lite” ตามลำดับ การขยายไลน์อัพในครั้งนี้จะยิ่งทำให้ซีรีส์ Edge 70 มีตัวเลือกมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีรุ่นมาตรฐาน Edge 70, Edge 70 Fusion, Edge 70 Fusion+ และรุ่นพรีเมียมอย่าง Motorola Signature อยู่แล้ว

ข้อมูลหลุดของ Motorola Edge 70 Pro จาก Anatel

แม้จะยังไม่มีรายละเอียดสเปกของรุ่น Pro+ และ Pro Lite มากนัก แต่สำหรับ Motorola Edge 70 Pro (หมายเลขรุ่น XT2607-1) ได้ปรากฏในฐานข้อมูลการรับรอง Anatel ของบราซิลตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเผยให้เห็นสเปกที่น่าสนใจบางส่วน:

  • แบตเตอรี่: ความจุสูงถึง 6,500mAh
  • ระบบชาร์จ: รองรับการชาร์จแบบมีสาย 90W และรองรับการชาร์จไร้สาย
  • การเชื่อมต่อ: รองรับ Wi-Fi 6E และ NFC

การมีคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่ทันสมัยเหล่านี้ ชี้ให้เห็นว่า Motorola Edge 70 Pro ไม่ใช่สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่เน้นราคาประหยัดอย่างแน่นอน

กลยุทธ์การตลาดและการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์

ชื่อรุ่นเองก็พอจะบอกใบ้ถึงการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ของ Motorola ได้คร่าวๆ โดยรุ่น Edge 70 Pro Lite อาจเป็นตัวเลือกที่ราคาเข้าถึงง่ายขึ้นพร้อมการประนีประนอมคุณสมบัติบางอย่าง ขณะที่รุ่น Edge 70 Pro และ Pro+ น่าจะมุ่งเป้าไปที่ประสิทธิภาพหรือความสามารถด้านการถ่ายภาพที่ดีกว่า

Motorola มีกลยุทธ์ในการนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นย่อยที่แตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคมานานแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจหากบางรุ่นที่หลุดออกมานี้จะเป็นรุ่นเฉพาะสำหรับบางตลาดเท่านั้น

ปัจจุบันยังไม่มีการกำหนดไทม์ไลน์ที่ชัดเจนสำหรับการเปิดตัวอุปกรณ์เหล่านี้ แต่ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดในตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง การขยายไลน์อัพเช่นนี้ก็เป็นกลยุทธ์ที่สมเหตุสมผลเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย อย่างไรก็ตาม การมีตัวเลือกมากเกินไปจะทำให้ผู้ซื้อง่ายต่อการตัดสินใจ หรือจะยิ่งสับสนนั้น คงต้องรอดูการตั้งราคาและความแตกต่างที่ชัดเจนของแต่ละรุ่นเมื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

มุมมองบรรณาธิการ: การเพิ่มทางเลือกที่คมชัด

การที่ Motorola ขยายไลน์อัพ Edge 70 ด้วยรุ่น Pro, Pro+ และ Pro Lite แสดงให้เห็นถึงความพยายามที่จะเจาะตลาดทุกระดับในกลุ่มกลางถึงพรีเมียม ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่น่าสนใจในการเผชิญหน้ากับการแข่งขันที่เข้มข้นขึ้นในตลาดสมาร์ทโฟน เรามองว่าการที่ Motorola Edge 70 Pro มาพร้อมแบตเตอรี่ 6,500mAh และชาร์จ 90W นั้นเป็นจุดแข็งที่สำคัญ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการความอึดและการชาร์จที่รวดเร็วทันใจ อย่างไรก็ตาม ความท้าทายที่แท้จริงของ Motorola คือการสร้างความแตกต่างที่ชัดเจนและสื่อสารไปยังผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในหมู่ผู้ใช้งานที่ต้องการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด.

ที่มา: gizmochina.com

krapalm

สวัสดีครับ ผมกระปาล์ม (@krapalm) เจ้าของบล็อกแห่งนี้ครับ พื้นที่ตรงนี้คือบล็อกส่วนตัวเล็กๆ ที่ผมตั้งใจปัดฝุ่นกลับมาเขียนใหม่ เพื่อหยิบเอาข่าวสารวงการไอที เทคโนโลยี และสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟังแบบสบายๆ วันละข่าวสองข่าว แม้ปัจจุบันผมจะประจำการหลักอยู่ที่ digitalmore.co แต่ก็ยังรักที่จะมีพื้นที่ตรงนี้ไว้อัปเดตเทรนด์กับทุกคนครับ

ดูบทความทั้งหมด →