บริติช เคานซิล สนับสนุนความร่วมมือด้านความสร้างสรรค์ระหว่างเอเชียใต้และสหราชอาณาจักรผ่านโครงการทุน Connections Through Culture

สิงคโปร์ – Media OutReach Neswire – 23 มกราคม 2567 – บริติช เคานซิล ยินดีที่จะสนับสนุนโปรเจกต์ใหม่ 76 โปรเจกต์ ผ่านโครงการทุน Connections Through Culture ประจำปี 2566 ของเรา ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่จะเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างศิลปินในสหราชอาณาจักรและเอเชียตะวันออก

ที่ผ่านมา โครงการ Connections Through Culture ได้มอบเงินสนับสนุนกว่า 645,000 ปอนด์ แก่ศิลปินและองค์การด้านศิลปะจากทั่วทั้งสหราชอาณาจักรและเอเชียตะวันออก สำหรับการมอบทุนในรอบนี้ ทางบริติช เคานซิล ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้สนับสนุนโปรเจกต์ใหม่ ๆ มากถึง 76 โปรเจกต์จากประเทศไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เมียนมา ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และนิวซีแลนด์

โครงการทุน Connections Through Culture มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนความร่วมมือทางวัฒนธรรมใหม่ ๆ ระหว่างศิลปินในเอเชียใต้และสหราชอาณาจักร ทุนเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เกิดแนวคิดใหม่ ๆ จากศิลปินและองค์กรด้านศิลปะในทุกช่วงของการพัฒนา โปรเจกต์ที่ได้รับการสนับสนุนเหล่านี้ประกอบด้วยศิลปะในหลากหลายรูปแบบ ทั้งภาพยนตร์ เทคโนโลยีสร้างสรรค์ วรรณกรรม ทัศนศิลป์ การละคร การเต้น ละครสัตว์ สถาปัตยกรรม การออกแบบ แฟชั่น งานฝีมือ และดนตรี

ทุนสนับสนุนสำหรับโครงการ Connections Through Culture รอบนี้จะมุ่งความสนใจไปที่สองด้านหลัก ได้แก่ ความหลากหลายและการนับรวมคนทุกกลุ่ม และการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความพยายามด้านความร่วมมือในหลากหลายด้านที่ผสมผสานศิลปินจากหลายที่และศิลปะจากหลายแขนงนี้จะนำไปสู่ความคิดและไอเดียใหม่ ๆ ในการรับมือกับความท้าทายที่เกิดขึ้นทั่วโลก

Manami Yuasa หัวหน้าฝ่ายศิลปะของบริติช เคานซิล ประจำภูมิภาคเอเชียใต้ กล่าวว่า เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนความร่วมมือใหม่ ๆ ระหว่างสหราชอาณาจักรและเอเชียใต้ผ่านโครงการทุน Connections Through Culture ของเรา

ความร่วมมือเหล่านี้ไม่เพียงแต่เป็นตัวอย่างในพลังของการแลกเปลี่ยนทางศิลปะเท่านั้น แต่ยังเปิดประตูสู่โอกาสใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นสำหรับศิลปินบนเวทีระดับนานาชาติอีกด้วย โปรเจกต์ที่มีความหลากหลายซึ่งได้รับการสนับสนุนในรอบนี้ แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือที่มีพลวัตซึ่งเกิดขึ้นเมื่อความตั้งใจจากทั่วทุกมุมโลกมาบรรจบกัน และการส่งเสริมความสัมพันธ์เหล่านี้ยังนำมาซึ่งชุมชนศิลปะระดับโลกที่เชื่อมโยงถึงกันและมีความล้ำสมัยยิ่งขึ้นด้วย

โครงการทุน Connections Through Culture ประจำปี 2566 ของบริติช เคานซิล เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นขององค์กรในการสร้างความสัมพันธ์ทางศิลปะในระดับนานาชาติและส่งเสริมการแลกเปลี่ยนแนวคิดและความสร้างสรรค์ระหว่างสหราชอาณาจักรและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปลายเดือนนี้ บริติช เคานซิล เปิดโอกาสให้กับศิลปินและองค์กรด้านความสร้างสรรค์ในการขอรับทุนความร่วมมือระดับนานาชาติ ซึ่งศิลปินและกลุ่มองค์กรสามารถสมัครขอรับทุนสูงสุด 75,000 ปอนด์ สำหรับการส่งเสริมความร่วมมือด้านความสร้างสรรค์ใหม่ ๆ โดยสามารถสมัครได้ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมไปจนถึง 30 เมษายน 2567

โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของแต่ละประเทศเพื่อดูข้อมูลเกี่ยวกับทุน Connections Through Culture ของเรา